Hình Ảnh Áo Dài Sài Gòn Xưa Đẹp

áo dài xưa đẹp truyền thống cho người phụ nữ Việt

Hình ảnh áo dài Sài Gòn xưa vẫn luôn gợi nhớ đến những kỷ niệm, tình cảm đặc biệt của mọi người đến với trang phục áo dài vào đầu những năm đầu thập niên 60. Hãy cùng Thái Tuấn ngắm nhìn qua các kiểu áo dài xưa truyền thống đẹp nhé.

Bộ sưu tập Thái Tuấn về hình áo dài sài gòn xưa đẹp

Từ những chiếc chiếc áo dài cách điệu thời thượng phối cùng chuỗi ngọc trai cổ điển cho tới những kiểu khăn lụa hay các phụ kiện khác đều giúp các chị em làm nổi bật sự yêu kiều, duyên dáng, đằm thắm mang đậm nét đẹp trang phục truyền thống Việt Nam. Sau đây là các mẫu áo dài Việt Nam đẹp giúp phái đẹp tôn dáng khi xuống phố và trở thành một trong những hình ảnh đẹp đẽ nhất trong tà áo dài lụa sang trọng, quý phái vô cùng tinh tế, bắt mắt và thời thượng theo thời gian.

áo dài truyền thống màu đỏ
Áo dài xưa màu đỏ 
Áo dài Sài Gòn xưa Thái Tuấn cổ điển, sang trọng, yêu kiều trong mọi thời đại
Áo dài Sài Gòn xưa Thái Tuấn cổ điển, sang trọng, yêu kiều trong mọi thời đại
áo dài truyền thống thời xưa
Áo dài với hình ảnh họa tiết truyền thống
Áo dài họa tiết truyền thống
Áo dài hoa họa tiết truyền thống
Bộ sưu tập ảnh áo dài thời xưa
Áo dài xưa truyền thống dịu dàng

Những cái “cũ” thường đẹp và mang giá trị cao trải qua từng đời thế hệ, áo dài Sài Gòn xưa mang vẻ đẹp in dấu thời gian lưu truyền qua từng thời đại giúp cho phái đẹp luôn tự tin, yêu kiều và tôn vinh giá trị bản sắc dân tộc Việt. Áo dài trải qua bao nhiêu thăng trầm vẫn giữ được vẻ đẹp cao quý, duyên dáng làm biết bao trái tim thổn thức và say đắm.

Áo dài cổ điển cũng như áo dài Sài Gòn xưa là một phần của người phụ nữ Việt từ xưa đến nay đồng thời còn được ví là “nàng thơ” trong thế giới thời trang phong phú. Chúc các bạn đọc của nhà Thái Tuấn có thêm sự lựa chọn về áo dài để thỏa thích niềm đam mê yêu thích áo dài của mình và mong tình yêu của các bạn dành cho áo dài ngày càng thăng hoa, độc đáo và mới mẻ. 

Tin tức liên quan:

Áo Dài Tứ Thân Đẹp Và Ấn Tượng Qua Từng Thời Kỳ

Áo Ngũ Thân Là Gì? Ý Nghĩa Của Áo Dài Ngũ Thân

Bài viết liên quan

Áo Dài Nét Đẹp Văn Hoá Truyền Thống Việt Nam Qua Các Thời Kỳ

Áo Dài Nét Đẹp Văn Hoá Truyền Thống Việt Nam Qua Các Thời Kỳ

Trải qua bao thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là quốc phục, là biểu tượng của nền văn hoá dân tộc và là niềm tự hào của người Việt. Trang phục truyền thống của mỗi quốc gia chính là biểu tượng để quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá và con người một cách chân thực nhất.

Đọc thêm
19/12/2022
Áo Dài Tứ Thân Đẹp Và Ấn Tượng Qua Từng Thời Kỳ

Áo Dài Tứ Thân Đẹp Và Ấn Tượng Qua Từng Thời Kỳ

Áo tứ thân là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong nhiều thế hệ. Đây là hình ảnh gắn liền với người phụ nữ kinh Bắc thời xưa. Mặc dù không được phổ biến như trước nhưng nó vẫn được chị em phụ nữ chọn làm trang phục mỗi dịp Tết đến xuân về hay các dịp lễ truyền thống. Bài viết này, Thái Tuấn xin gửi đến bạn đọc có mong muốn tìm hiểu những thông tin thú vị nhất về áo dài tứ thân. Áo dài tứ thân là gì? Áo tứ thân là một loại trang phục truyền thống việt nam thường ngày của phụ nữ miền Bắc nước ta thời xưa. Thiết kế của trang phục này nữ tính, đậm nét miền quê cùng những thăng trầm lịch sử. Chiếc áo tứ thân đậm nét văn hoá Bắc Bộ, đặc biệt là hình ảnh nông thôn và được sử dụng nhiều cho đến đầu thế kỷ 20. Áo tứ thân được thiết kế cổ áo lập lĩnh. Khi mặc, người phụ nữ sẽ buộc hai tà đằng trước lại để nhìn gọn gàng và dễ làm việc…

Đọc thêm
22/12/2022
Áo Ngũ Thân Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Áo Dài Ngũ Thân

Áo Ngũ Thân Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Áo Dài Ngũ Thân

Áo dài ngũ thân là một loại trang phục truyền thống Việt mình được ra đời vào năm 1744 và trở thành trang phục dân tộc Việt Nam. Cùng Thái Tuấn tìm hiểu chi tiết về những mẫu áo dài ngũ thân đẹp và ấn tượng qua từng thời kỳ. Áo Dài Ngũ Thân Là Gì? Áo ngũ thân là một loại áo dài Việt Nam, ra đời năm 1744, sau cải cách trang phục Đàng Trong của chúa Nguyễn Phúc Khoát. Đây là loại trang phục có cổ cao, thẳng và vuông tượng trưng cho sự chính trực của người quân tử. Áo dài có 5 nút làm bằng kim loại, ngọc, gỗ,… chứ không phải bằng vải như sườn xám Trung Quốc tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu, một thân con nằm trong tượng trưng cho mình (người mặc). Tà áo không bó sát người mà rộng, càng xuống càng xòe ra, chân/đuôi tà (cuối tà) cong (đường cong hướng lên trên nhưng miệng cười). Áo ngũ thân từ lúc xuất hiện đến nay đã trải qua trăm năm phát triển, áo ngũ thân không phân biết tầng lớp, giới…

Đọc thêm
07/02/2023
Giới Thiệu Về Các Loại Trang Phục Truyền Thống Việt Nam

Giới Thiệu Về Các Loại Trang Phục Truyền Thống Việt Nam

Trang phục truyền thống Việt Nam đẹp duyên dáng Lịch sử nước Việt trải dài qua hàng ngàn năm với nền văn hoá độc đáo, lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc. Điều này thể hiện rõ nét qua những loại trang phục truyền thống vô cùng đa dạng. Mỗi loại trang phục với đa dạng kiểu dáng, chất liệu riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng cho văn hóa truyền thống khắp các vùng miền của Việt Nam. Hãy để Thái Tuấn giới thiệu đến các bạn đôi nét về các loại trang phục truyền thống Việt Nam để hiểu hơn những giá trị văn hoá qua bao thời kỳ của nước ta. Nước Việt là quốc gia với nền lịch sử lâu đời cùng đa dạng bản sắc văn hoá dân tộc. Đặc biệt, trang phục truyền thống của người Việt qua từng giai đoạn đã tạo nên những dấu ấn riêng biệt, nhất là trang phục của người phụ nữ. Những loại trang phục như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba đi cùng nón quai thao đã dần trở thành một nét đẹp văn hoá không thể thiếu, là kết tinh của…

Đọc thêm
19/12/2022